Các dạng bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Asia Life

Các dạng bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Asia Life

Trong thời đại hiện nay, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm này ngày càng tăng cao. Chúng trở thành “người bạn đồng hành” không thể thiếu trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mỗi người.

Thị trường TPBVSK phát triển mạnh mẽ toàn cầu và trở thành “cơn sốt” tại Việt Nam. Nhu cầu về sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp đang tăng. Điều này thúc đẩy ngành TPBVSK phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp sản xuất và gia công TPBVSK có nhiều cơ hội phát triển lớn.

Có nhiều hình thức bào chế khác nhau của TPBVSK, mỗi dạng có ưu, nhược điểm riêng. Nhà sản xuất tạo ra sản phẩm thuận tiện phù hợp nhu cầu người tiêu dùng. Nhờ dây chuyền hiện đại, Asia Life sản xuất nhiều dạng TPBVSK phổ biến và được sử dụng rộng rãi như:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng bột

Dạng bột là dạng bào chế rắn khô tơi. Được bào chế từ một hoặc nhiều loại bột (hoạt chất hoặc chiết xuất thảo dược) có kích thước xác định bằng cách trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng để uống hoặc dùng ngoài. Ưu điểm chính của dạng này là kỹ thuật đơn giản, không đòi hỏi phức tạp. Dạng rắn nên dễ đóng gói và vận chuyển. Ít tương tác, tương kỵ hơn so với các dạng lỏng nên có thể phối hợp nhiều loại hoạt chất khác nhau trong cùng công thức.

Quá trình báo chế không chịu tác động của nhiệt, ẩm, lực nén. Tương đối bền trong bảo quản, tuổi thọ kéo dài. Thích hợp với các hoạt chất dễ bị thủy phân, dễ bị oxy hóa, dễ bị biến chất trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, do diện tích tiếp xúc lớn, không chịu tác ảnh hưởng của lực nén và tá dược dính nên dễ hòa tan và giải phóng hoạt chất nên sinh khả dụng cao hơn các dạng thuốc rắn khác.

San xuat TPBVSK dang bot tai Asia Life
San xuat TPBVSK dang bot tai Asia Life

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nang

Nang là một dạng bào chế có hai phần: vỏ nang và một lượng hoạt chất đã được bào chế đúng cách. Vỏ nang chứa thuốc và được đưa vào cơ thể cùng với hoạt chất. Sau khi thuốc được giải phóng, vỏ nang sẽ được tiêu hóa trong cơ thể. Hoạt chất có thể được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau như dung dịch, hỗn dịch, bột, cốm, thậm chí là viên nén.

Viên nang thường được chia thành hai loại: nang cứng (với vỏ nang có hai phần thân và nắp lồng khít với nhau) và nang mềm (với vỏ nang là một khối thống nhất, mềm dẻo dai).

Dạng nang có ưu điểm là dễ nuốt do có hình dạng thuôn và bề mặt vỏ nang bóng. Tiện lợi và dễ bảo quản, vận chuyển vì đã được đóng gói gọn như viên nén. Trong quá trình sản xuất, viên nang thích hợp cho sản xuất lớn và có năng suất cao. Tính sinh khả dụng cao do công thức bào chế thường đơn giản, ít tá dược và ít tác động của các kỹ thuật bào chế so với viên nén. Vỏ nang thường dễ tan rã để giải phóng hoạt chất.

TPBVSK dang vien nang
TPBVSK dang vien nang

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng nước/dung dịch

Dung dịch thuốc là chế phẩm lỏng được tạo ra bằng cách hòa tan một hoặc nhiều hoạt chất trong dung môi hoặc hỗn hợp dung môi. Dung dịch thuốc có thể được sử dụng uống hoặc ngoài da. Loại dung dịch này được phân thành nhiều loại như dung dịch nước, siro, elixir… Trong số đó, dung dịch nước và siro là những dạng phổ biến được sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Dung dịch nước là dạng bào chế hòa tan một hoặc nhiều hoạt chất hoặc chiết xuất thảo dược trong nước. Vì thực phẩm bảo vệ sức khỏe thường được sử dụng uống. Nên dung dịch nước thường bổ sung các tá dược để tạo mùi vị thơm ngon và dễ uống.

Siro cũng có cách chế tương tự, nhưng thường có độ đặc và độ nhầy cao hơn so với dung dịch nước do chứa một lượng đường cao (khoảng 56-64%). Siro được tạo ra bằng cách hòa tan hoạt chất vào siro đơn (dung dịch có hàm lượng đường cao) hoặc hòa tan đường vào dung dịch hoạt chất.

Dung dịch có ưu điểm là hoạt chất đã được hòa tan sẵn trong sản phẩm, giúp hấp thu nhanh hơn so với dạng thuốc rắn. Việc sử dụng dung dịch cũng rất thuận tiện. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, người già hoặc những người gặp khó khăn trong việc nuốt thuốc.

San xuat TPBVSK dang dung dich
San xuat TPBVSK dang dung dich

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng kẹo dẻo

Kẹo dẻo không còn là sản phẩm mới mẻ trong thị trường thực phẩm. Nhưng gần đây, chúng đã trở thành một phần quan trọng trong thị trường thực phẩm chức năng. Sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn với các thành phần dinh dưỡng đã tạo ra một loại TPBVSK khỏe độc đáo.

Viên kẹo dẻo không chỉ là một phương tiện bổ sung dinh dưỡng mà còn là một trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Với sự đa dạng về màu sắc, hương vị và hình dáng. Chúng không chỉ thu hút sự quan tâm của trẻ nhỏ mà còn là lựa chọn yêu thích của người lớn.

Một trong những ưu điểm nổi bật của kẹo dẻo là tính dễ sử dụng. Nhờ vào sự hấp dẫn của màu sắc và hương vị. Việc tiêu thụ các viên kẹo dẻo trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Điều này có thể khuyến khích việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng. Đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Đặc biệt, kẹo dẻo còn đem lại lợi ích cho những đối tượng khó tiếp thu dinh dưỡng hoặc có khó khăn trong việc nuốt viên thuốc. Việc thay thế các viên thuốc bằng kẹo dẻo có thể giúp họ dễ dàng hơn trong việc duy trì sức khỏe và phòng tránh các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng.

TPBVSK dang keo deo
TPBVSK dang keo deo

Kết luận:

Với những công thức bào chế đa dạng, uy tín cùng sự hỗ trợ của hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến nhất.  Asia Life tự tin tạo ra những sản phẩm TPBVSK đa dạng với chất lượng đồng đều. Ổn định cùng mức chi phí hợp lý trong khoảng thời gian nhanh chóng nhất.

Khách hàng có nhu cầu đặt hàng sản xuất, gia công TPBVSK vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ASIA LIFE

– Hội sở HCM: Số 69 Tạ Hiện, khu phố 1, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

– Nhà máy 1 & Head Office: Số 18/99 Nguyễn Văn Linh. Eatu, Buôn Mê Thuột, Dak Lak, Việt Nam

– Hotline: 02873001779

– Email: info@asialifegroup.com

– Website: https://asialifegroup.com/

– Fanpage: https://www.facebook.com/asialife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *